Thêm 1.000 con heo sống từ Thái Lan nhập về Việt Nam qua cửa khẩu Bờ Y

Lô heo 1.000 con heo sống từ Thái Lan vừa được Công ty Thùy Dương Phát nhập khẩu về đến Việt Nam qua cửa khẩu Bờ Y, tỉnh Kon Tum.

Đây là lô heo sống đầu tiên được nhập khẩu qua cửa khẩu Bờ Y, tỉnh Kon Tum để giết mổ làm thực phẩm nhằm hiện thực hóa việc bình ổn giá thịt heo trong nước mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã và đang triển khai.

Sau khi được nhập khẩu qua cửa khẩu Bờ Y (Kon Tum) và hoàn thành các thủ tục thú y tại Cục Thú y vùng V, Công ty Thùy Dương Phát đã đưa số lợn trên đến trang trại Đồng Hiệp (xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) để thực hiện cách ly.

     them 1000 con heo song tu thai lan nhap ve viet nam qua cua khau bo y

                                            Chi cục Hải quan cửa khẩu Bờ Y thực hiện kiểm tra lô hàng trước khi thông quan

Trong 5 ngày cách ly, nếu kết quả xét nghiệm âm tính với các dịch bệnh, heo sẽ được giết mổ, đưa ra thị trường tiêu thụ. Theo đại diện Công ty Thùy Dương Phát, đến hết tháng 8, dự kiến công ty sẽ nhập khoảng 120.000 con lợn thịt từ Thái Lan, với trọng lượng 80 - 100 kg/con.

     them 1000 con heo song tu thai lan nhap ve viet nam qua cua khau bo y

           Sau khi hoàn thành các thủ tục thú y tại Cục Thú y vùng V, số heo này sẽ được đưa về cách ly tại Đồng Hiệp, tỉnh Đồng Nai

Việc các doanh nghiệp tại phía Nam được cấp phép nhập khẩu heo qua cửa khẩu Bờ Y giúp doanh nghiệp tiếp cận chi phí vận chuyển. Từ đó, giảm giá thành heo thịt bán ra thị trường, góp phần hạ nhiệt giá heo thịt tại thị trường trong nước như mong muốn của doanh nghiệp khi nhập khẩu heo từ Thái Lan về.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ ngày 12/6/2020, các doanh nghiệp nhập khẩu đủ điều kiện có thể thực hiện nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan. Hiện có 8 doanh nghiệp (DN) đủ điều kiện nhập khẩu heo thịt từ Thái Lan với số lượng dự kiến nhập khẩu hơn 1,9 triệu con.

                                                                                                                                                                Theo báo Công Thương điện tử


Tin khác

Hàng hóa kinh doanh tạm nhập, tái xuất chỉ được thực hiện qua các cửa khẩu cho phép

Hàng hóa kinh doanh tạm nhập, tái xuất chỉ được thực hiện qua các cửa khẩu cho phép 19-05-2020 / 2020

Thông tư mới nhất của Bộ Công Thương quy định, từ ngày 1/1/2021, hàng hóa kinh doanh tạm nhập, tái xuất, chuyển khẩu qua biên giới đất liền chỉ được thực hiện qua các cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính.

Xuất nhập khẩu qua biên giới Trung Quốc: Ổn định trở lại

Xuất nhập khẩu qua biên giới Trung Quốc: Ổn định trở lại 06-05-2020 / 2020

Với tinh thần chủ động của Bộ Công Thương nhằm khơi thông thị trường xuất nhập khẩu (XNK), cùng sự phối hợp chặt chẽ của các bộ, ngành, địa phương, hoạt động XNK qua các cửa khẩu biên giới đã ổn định trở lại.

Bộ Công Thương công bố Danh sách sơ tuyển “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2019

Bộ Công Thương công bố Danh sách sơ tuyển “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2019 31-07-2020 / 2020

Chương trình Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín do Bộ Công Thương thực hiện từ năm 2004 đến nay đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cơ quan hữu quan và cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu trên cả nước. Đây là một trong các hoạt động xúc tiến thương mại của Bộ Công Thương, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác nước ngoài tìm hiểu và xúc tiến giao thương với doanh nghiệp Việt Nam. Mục tiêu của hoạt động này là nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp xuất khẩu trong tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam và giới thiệu, quảng bá các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với đối tác nước ngoài.

Tình hình giao nhận hàng hóa tại một số cửa khẩu biên giới đất liền ngày 13/5/2020 và lượng hàng hóa còn tồn ở các cửa khẩu

Tình hình giao nhận hàng hóa tại một số cửa khẩu biên giới đất liền ngày 13/5/2020 và lượng hàng hóa còn tồn ở các cửa khẩu 14-05-2020 / 2020

Theo đó, tại các tỉnh giáp Trung Quốc, tổng số xe xuất nhập khẩu thống kê thống kê được trong ngày 13/5/2020 gồm: 866 xe xuất khẩu, và 980 xe nhập khẩu; Tổng số xe tồn gồm: 779 xe.