Mời tham gia chương trình giao thương doanh nghiệp Việt Nam tại thành phố Dahka, Băng-la-đét

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong nước tìm hiểu những thị trường mới tiềm năng, kết nối giao thương, thúc đẩy xuất khẩu, Bộ Công Thương sẽ tổ chức đoàn đi giao thương, khảo sát thị trường tại thành phố Dahka, Băng-la-đét từ ngày 22 đến ngày 26 tháng 7 năm 2019.

Nằm trong khu vực Nam Á, với dân số trên 166 triệu người, Băng-la-đét là thị trường đầy tiềm năng đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam. Đây là một thị trường tiêu thụ khá rộng lớn với phân khúc thị trường đa dạng, nhu cầu nhập khẩu không ngừng gia tăng ở mức cao, yêu cầu chất lượng hàng hóa ở mức độ vừa phải. Các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu của Băng-la-đét gồm máy móc và trang thiết bị, hóa chất, sắt thép, hàng may mặc, các sản phẩm dầu, clanhke và xi măng…Trong đó có nhiều mặt hàng nhập khẩu từ Việt Nam như gạo, clanhke, xăng dầu, dệt may, phôi thép, sợi, vải…các mặt hàng này và một số mặt hàng khác như hóa chất, vật liệu xây dựng, máy móc và thiết bị nông nghiệp, hàng gia dụng…của Việt Nam vẫn còn rất nhiều tiềm năng tại thị trường này khi nhu cầu đầu tư cho sản xuất của Băng-la-đét đang được mở rộng.

Trên cơ sở đó, để giúp Doanh nghiệp có thể nắm bắt thông tin, chính sách thị trường và gặp gỡ trực tiếp các Doanh nghiệp Băng-la-đét, Bộ Công Thương sẽ tổ chức Hội thảo Doanh nghiệp tại thủ đô Dahka, Băng-la-đét, cũng như bố trí các buổi làm việc cùng Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Băng-la-đét, Đại sứ quán Việt Nam tại Băng-la-đét…

Bộ Công Thương xin trân trọng thông báo và kính mời Quý Doanh nghiệp quan tâm đăng ký tham gia chương trình. Để biết thêm chi tiết chương trình, xin vui lòng liên hệ Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, Bộ Công Thương (chị Nguyễn Ngọc Trang – 024.2220.5430/098.489.8191; email trangnn@moit.gov.vn).

                                                                                                                                                              Vụ Thị trường châu Á - châu Phi


Tin khác

Chính sách và đầu tư hợp lý sẽ nâng kinh tế số Đông Nam Á lên tầm cao mới

Chính sách và đầu tư hợp lý sẽ nâng kinh tế số Đông Nam Á lên tầm cao mới 10-06-2019 / * Tin tức - Sự kiện

Đây là nhận định nêu trong báo cáo vừa xuất bản của Ngân hàng Thế giới (WB). Theo đó, khu vực này cũng đang đứng trước cơ hội hiếm có để đẩy nhanh tốc độ phát triển hơn qua việc củng cố nền tảng của nền kinh tế số.

Mời tham gia Chương trình Xúc tiến thương mại và đầu tư tại CHLB Đức

Mời tham gia Chương trình Xúc tiến thương mại và đầu tư tại CHLB Đức 27-05-2019 / * Tin tức - Sự kiện

Cục công nghiệp – Bộ Công thương (VIA) phối hợp với dự án SIPPO của Thụy Sĩ và các chuyên gia, đối tác triển khai Chương trình Xúc tiến thương mại và đầu tư tại CHLB Đức từ tháng 06/2019 đến tháng 12/2019.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2019

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2019 03-06-2019 / * Tin tức - Sự kiện

Quy định mới về giao nhiệm vụ, đặt hàng, đấu thầu cung cấp dịch vụ công; giảm số lượng công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã; chế độ, chính sách đối với vận động viên thể thao thành tích cao; thủ tục biên phòng điện tử thực hiện 24/24 giờ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2019.

Chống hàng giả, hàng nhái trong thương mại điện tử: Mạnh tay xử lý vi phạm

Chống hàng giả, hàng nhái trong thương mại điện tử: Mạnh tay xử lý vi phạm 07-06-2019 / * Tin tức - Sự kiện

Có tốc độ tăng trưởng nhanh trong những năm gần đây nhưng thương mại điện tử (TMĐT) vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro khi hàng giả, hàng nhái xuất hiện ngày càng nhiều.

Hướng dẫn doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia vào chuỗi phân phối sản phẩm Việt Nam tại thị trường trong nước năm 2019

Hướng dẫn doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia vào chuỗi phân phối sản phẩm Việt Nam tại thị trường trong nước năm 2019 07-06-2019 / * Tin tức - Sự kiện

Triển khai Công văn số 10050/BCT-TTTN ngày 11 tháng 12 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc hướng dẫn doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia vào chuỗi phân phối sản phẩm Việt Nam tại thị trường trong nước (trên cơ sở thực hiện Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Nghị định số 39/2018/NĐ-CP ngày 11 tháng 3 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 15 tháng 6 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa), Bộ Công Thương triển khai một số hoạt động kết nối cung - cầu hàng hóa, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia vào chuỗi phân phối sản phẩm sản xuất tại Việt Nam tại thị trường trong nước năm 2019, thông tin cụ thể như sau: