Mời tham gia chương trình giao thương doanh nghiệp Việt Nam tại thành phố Dahka, Băng-la-đét

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong nước tìm hiểu những thị trường mới tiềm năng, kết nối giao thương, thúc đẩy xuất khẩu, Bộ Công Thương sẽ tổ chức đoàn đi giao thương, khảo sát thị trường tại thành phố Dahka, Băng-la-đét từ ngày 22 đến ngày 26 tháng 7 năm 2019.

Nằm trong khu vực Nam Á, với dân số trên 166 triệu người, Băng-la-đét là thị trường đầy tiềm năng đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam. Đây là một thị trường tiêu thụ khá rộng lớn với phân khúc thị trường đa dạng, nhu cầu nhập khẩu không ngừng gia tăng ở mức cao, yêu cầu chất lượng hàng hóa ở mức độ vừa phải. Các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu của Băng-la-đét gồm máy móc và trang thiết bị, hóa chất, sắt thép, hàng may mặc, các sản phẩm dầu, clanhke và xi măng…Trong đó có nhiều mặt hàng nhập khẩu từ Việt Nam như gạo, clanhke, xăng dầu, dệt may, phôi thép, sợi, vải…các mặt hàng này và một số mặt hàng khác như hóa chất, vật liệu xây dựng, máy móc và thiết bị nông nghiệp, hàng gia dụng…của Việt Nam vẫn còn rất nhiều tiềm năng tại thị trường này khi nhu cầu đầu tư cho sản xuất của Băng-la-đét đang được mở rộng.

Trên cơ sở đó, để giúp Doanh nghiệp có thể nắm bắt thông tin, chính sách thị trường và gặp gỡ trực tiếp các Doanh nghiệp Băng-la-đét, Bộ Công Thương sẽ tổ chức Hội thảo Doanh nghiệp tại thủ đô Dahka, Băng-la-đét, cũng như bố trí các buổi làm việc cùng Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Băng-la-đét, Đại sứ quán Việt Nam tại Băng-la-đét…

Bộ Công Thương xin trân trọng thông báo và kính mời Quý Doanh nghiệp quan tâm đăng ký tham gia chương trình. Để biết thêm chi tiết chương trình, xin vui lòng liên hệ Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, Bộ Công Thương (chị Nguyễn Ngọc Trang – 024.2220.5430/098.489.8191; email trangnn@moit.gov.vn).

                                                                                                                                                              Vụ Thị trường châu Á - châu Phi


Tin khác

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7 03-07-2019 / * Tin tức - Sự kiện

Lương tăng; vé máy bay trong nước tối đa 3,75 triệu đồng... là những chính sách có hiệu lực từ 1/7. 

Bộ Công Thương công bố danh mục điều kiện đầu tư kinh doanh đã được bãi bỏ, đơn giản hóa trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ

Bộ Công Thương công bố danh mục điều kiện đầu tư kinh doanh đã được bãi bỏ, đơn giản hóa trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ 08-07-2019 / * Tin tức - Sự kiện

Theo đó, việc cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện đầu tư kinh doanh cũng như công bố các điều kiện này giai đoạn 2017-2018 đã được Bộ Công Thương hoàn thành.

Hội nghị tập huấn “Thương mại điện tử trong thời kỳ chuyển đổi số”

Hội nghị tập huấn “Thương mại điện tử trong thời kỳ chuyển đổi số” 17-07-2019 / * Tin tức - Sự kiện

Kinh tế số là nền kinh tế dựa trên các công nghệ kỹ thuật số. Việc phát triển Thương mại điện tử, quảng cáo trực tuyến trên các trang mạng xã hội… chính là những dấu ấn của kinh tế số hóa trong đời sống của người dân Việt Nam những năm gần đây.

Bộ Công Thương công bố Danh sách sơ tuyển Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2018

Bộ Công Thương công bố Danh sách sơ tuyển Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2018 26-07-2019 / * Tin tức - Sự kiện

Ngày 12 tháng 4 năm 2019, Bộ Công Thương đã ban hành Quy chế xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín (kèm theo Quyết định số 911/QĐ-BCT của Bộ trưởng Bộ Công Thương) và Công văn số 2580/BCT-XNK về việc xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2018.

Bộ Công Thương ban hành dự thảo Thông tư Made in Vietnam

Bộ Công Thương ban hành dự thảo Thông tư Made in Vietnam 01-08-2019 / * Tin tức - Sự kiện

Bộ Công Thương vừa ban hành dự thảo thông tư Made in Vietnam, công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để lấy ý kiến của người dân, doanh nghiệp.