Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Bộ Công Thương và Amazon

Nhằm mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu và phát triển thương hiệu thông qua thương mại điện tử, trong khuôn khổ chương trình “Hội nghị Thương mại điện tử Xuyên biên giới", sáng ngày 4/12/2019, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Bộ Công Thương và Amazon. Lễ ký kết đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ đối tác giữa Bộ Công Thương và Amazon sau những hợp tác hiệu quả trước đây giữa hai bên, đồng thời nhằm tăng cường kết nối, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực hỗ trợ các doanh nghiệp năm 2020.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Bộ Công Thương và Amazon đã diễn ra thành công với sự tham dự của hơn 2000 đại biểu đại diện cho các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Biên bản ghi nhớ hướng đến nâng cao các hoạt động lâu dài hỗ trợ doanh nghiệp và người bán hàng nội địa đẩy mạnh kinh doanh, xuất khẩu hàng hóa sang thị trường quốc tế. Theo nội dung Biên bản Ghi nhớ, Bộ Công Thương và Amazon sẽ cùng thực hiện các chương trình hợp tác chính: Xuất khẩu thông qua thương mại điện tử, Phát triển thương hiệu Việt Nam trên Amazon, Đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam về thương mại điện tử, Gian hàng chung.

Đại diện cho Bộ Công Thương – Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã tham dự lễ ký kết và phát biểu tại chương trình. Thứ trưởng nhấn mạnh rằng: “Tôi hy vọng Biên bản hợp tác ký ngày hôm nay sẽ tạo tiền đề để có sự phối hợp chặt chẽ và thường xuyên giữa Amazon và các đơn vị thuộc Bộ Công Thương trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu và xây dựng thương hiệu trên phạm vi toàn cầu”. Thứ trưởng đề nghị các đơn vị chức năng hai lên kế hoạch và các bước tiến trình thực hiện để triển khai các hoạt động trong 3 năm tới với các mục tiêu đạt được rõ ràng, xác lập vai trò của Bộ Công Thương trong hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tận dụng hiệu quả môi trường TMĐT của Amazon để xuất khẩu hàng hóa mang thương hiệu Việt Nam với các cơ chế minh bạch rõ ràng, giảm thiểu rủi ro với chi phí tiết kiệm. Đồng thời, tiến hành nghiên cứu khả năng và có chiến lược, kế hoạch thiết lập chuyên trang về ngành hàng của Việt Nam trên Amazon, tạo nên dấu ấn nổi bật của chương trình hợp tác giữa Bộ Công Thương và Amazon.

Đại diện cho Amazon, Phó Chủ tịch Chính sách công bà Susan D.Pointer gửi lời cảm ơn tới Bộ Công Thương đã phối hợp triển khai hỗ trợ 105 doanh nghiệp được lựa chọn tham gia Chương trình Xúc tiến xuất khẩu thông qua thương mai điện tử và đào tạo các doanh nghiệp mà hai bên phối hợp trong thời gian qua. Phó Chủ tịch hoàn toàn nhất trí với kế hoạch hợp tác giữa Bộ Công Thương và Amazon trong 3 năm tới và tin tưởng rằng năm 2020 sẽ tạo ra những kết quả vượt bậc so với năm 2019 vừa qua.

                                                                                                                                                                          Cục Xúc tiến thương mại


Tin khác

Trung Quốc tăng cường các biện pháp quản lý trao đổi cư dân biên giới qua cửa khẩu biên giới nhằm phòng chống dịch Covid-19

Trung Quốc tăng cường các biện pháp quản lý trao đổi cư dân biên giới qua cửa khẩu biên giới nhằm phòng chống dịch Covid-19 16-04-2020 / * Tin tổng hợp

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp; các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã tăng cường thực hiện nhiều biện pháp để bảo đảm phòng chống dịch bệnh tại các cửa khẩu biên giới, trong đó có việc kiểm soát chặt hơn đối với các hoạt động trao đổi, mua bán hàng hóa của cư dân biên giới; lượng xe và hàng hóa xuất khẩu từ các tỉnh, thành phố đưa lên tỉnh Lạng Sơn ngày càng nhiều, dẫn đến tình trạng ùn ứ cục bộ

Bộ Công Thương chính thức có văn bản về giảm giá, giảm tiền điện cho khách hàng

Bộ Công Thương chính thức có văn bản về giảm giá, giảm tiền điện cho khách hàng 16-04-2020 / * Tin tổng hợp

Bộ Công Thương vừa có văn bản 2698/BCT-ĐTĐL gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Doanh nghiệp Algeria muốn mua lưới đánh cá

Doanh nghiệp Algeria muốn mua lưới đánh cá 24-04-2020 / * Tin tổng hợp

Doanh nghiệp Việt Nam quan tâm, có thể liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Algeria theo địa chỉ sau để biết thêm chi tiết:

Lạng Sơn siết quản lý Đội lái xe xuất nhập khẩu chuyên trách

Lạng Sơn siết quản lý Đội lái xe xuất nhập khẩu chuyên trách 24-04-2020 / * Tin tổng hợp

Trước thông tin báo chi phản ánh hoạt động của Đội lái xe chuyên trách vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu ở Lạng Sơn trong bối cảnh dịch Covid-19 có những dấu hiệu bất cập, ngày 22/4/2020, tại cuộc họp với các cơ quan, ban ngành hữu quan, ông Nguyễn Công Trưởng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã yêu cầu thực hiện các biện pháp “siết” chặt quản lý và nâng cao hiệu quả hoạt động đối với các Đội lái xe xuất nhập khẩu chuyên trách qua cửa khẩu.    

127.619 xe hàng hóa thông quan qua các cửa khẩu biên giới phía Bắc

127.619 xe hàng hóa thông quan qua các cửa khẩu biên giới phía Bắc 09-04-2020 / * Tin tổng hợp

Theo Bộ Công Thương, tính đến ngày 6/4/2020 đã có 127.619 xe hàng hóa, trái cây, nông sản được thông quan qua các cửa khẩu biên giới phía Bắc.