Hợp tác xã đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử

Ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) để quảng bá, giới thiệu sản phẩm và tiếp cận khách hàng là những giải pháp mang lại hiệu quả đối với hoạt động kinh doanh của hợp tác xã.

Hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm

Trong khi các hoạt động xúc tiến thương mại truyền thống bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thì TMĐT lại “lên ngôi”. Tuy thành lập chưa lâu, nhưng Hợp tác xã (HTX) Organic CPA (thôn 6, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh) đã từng bước mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm đặc sản, đặc trưng của địa phương như: cà phê, mật ong... qua hình thức online. Ông Đoàn Hữu Thắng-Chủ tịch Hội đồng Quản trị HTX Organic CPA-cho hay: Bên cạnh kênh xúc tiến thương mại truyền thống, HTX đã đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm trên kênh online là các sàn TMĐT như: Shopee, Sendo, ocopgialai; hay đăng tải thông tin giới thiệu sản phẩm qua fanpage và website của HTX. “Hoạt động này giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu thông tin về HTX, thông tin sản phẩm, giá cả. Nhờ vậy, HTX đã có một lượng khách hàng mua qua kênh online. Ngoài ra, HTX còn đẩy mạnh việc tương tác trên trang mạng xã hội Facebook để tìm kiếm thêm nguồn khách hàng mới”-ông Thắng chia sẻ.

 

 Nhiều HTX đã ứng dụng TMĐT để đẩy mạnh xúc tiến thương mại. Ảnh: Vũ Thảo
                            Nhiều HTX đã ứng dụng TMĐT để đẩy mạnh xúc tiến thương mại. Ảnh: Vũ Thảo


Tương tự, ông Trịnh Quang Hải-Giám đốc HTX Nông nghiệp Thảo Nguyên (xã Ia Phìn, huyện Chư Prông) cũng cho biết: “Tham gia các sàn TMĐT đã giúp HTX có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm rộng rãi ra thị trường. Đặc biệt, trong thời điểm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các hoạt động liên quan đến TMĐT đã giúp HTX duy trì được sức tiêu thụ sản phẩm và tìm kiếm được đối tác, qua đó đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm”. Theo ông Hải, việc đẩy mạnh ứng dụng TMĐT chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh cho HTX trong thời gian tới. Đây là hướng đi phù hợp với thời đại công nghệ phát triển.

Hiện nay, công tác xúc tiến thương mại dựa trên nền tảng TMĐT đã trở thành hoạt động được ứng dụng trong đại bộ phận HTX. Khoảng 3 năm gần đây, nhiều HTX đã bắt đầu ứng dụng TMĐT vào hoạt động kinh doanh. Ngoài việc đẩy mạnh quảng bá và tìm kiếm khách hàng trên các sàn TMĐT, nhiều HTX còn tạo tương tác trên Facebook, Zalo. Đây được coi là nơi kết nối và là phương tiện thực hiện các chiến lược marketing hiệu quả.

Đẩy mạnh ứng dụng TMĐT

Để phát triển bền vững, nhiều HTX đã nỗ lực kết nối thành viên tham gia cũng như đầu tư xây dựng sản phẩm đạt chất lượng. Khi đã có sản phẩm tốt thì khâu xúc tiến thương mại để đẩy mạnh tiêu thụ sẽ quyết định đến hiệu quả hoạt động. Do đó, đến nay, đại bộ phận HTX đã chủ động tham gia tạo gian hàng trên sàn giao dịch TMĐT lớn và xây dựng website nhằm quảng bá sản phẩm, xây dựng hình ảnh.

 

HTX đã chủ động tham gia tạo gian hàng trên sàn giao dịch TMĐT lớn và xây dựng website nhằm quảng bá sản phẩm, xây dựng hình ảnh. Ảnh: Vũ Thảo
Nhiều HTX đã chủ động tham gia tạo gian hàng trên sàn giao dịch TMĐT lớn và xây dựng website nhằm quảng bá sản phẩm, xây dựng hình ảnh. Ảnh: Vũ ThảoBà Đào Thị Thu Nguyệt-Phó Giám đốc Sở Công thương-cho biết: Nhằm hỗ trợ HTX ứng dụng TMĐT, Sở thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn cho các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, HTX để tạo cơ hội tiếp cận thông tin, kiến thức mới về ứng dụng TMĐT trong giai đoạn hiện nay. Theo bà Nguyệt, hiện nay, người tiêu dùng đã hướng đến hình thức mua sắm trực tuyến thông qua các sàn TMĐT, mạng xã hội. Trên môi trường mạng, người bán có thể tìm kiếm thông tin, trao đổi hoặc ký kết hợp đồng với đối tác; còn người tiêu dùng thì dễ dàng thao tác trong việc tìm kiếm, so sánh và mua hàng từ các sàn TMĐT, mạng xã hội và website bán hàng.
 

                                                                                                                                                                                        Theo Báo Gia Lai


Tin khác

Ngành Công thương Gia Lai chủ động hội nhập kinh tế quốc tế

Ngành Công thương Gia Lai chủ động hội nhập kinh tế quốc tế 12-05-2021 / * Tin tổng hợp

Trải qua các thời kỳ, ngành Công thương Gia Lai đạt được những thành tựu to lớn, có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển, chuyển đổi cơ chế quản lý, chủ động và tích cực hội nhập kinh tế quốc tế.

“Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2021-2025

“Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2021-2025 30-05-2021 / * Tin tổng hợp

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 9 năm 2012 về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (Cuộc vận động), Bộ Công Thương đã tham mưu, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 634/QĐ-TTg ngày 29 tháng 4 năm 2014 phê duyệt Đề án“Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động giai đoạn 2014-2020 (Đề án 634). Đây là một trong những giải pháp quan trọng phát triển thị trường trong nước giai đoạn 2014-2020. Sau 6 năm triển khai, Đề án 634 đã cơ bản hoàn thành được mục tiêu tổng quát “Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động nhằm góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng hàng Việt Nam thông qua tập trung nguồn lực đẩy mạnh nhóm các hoạt động phát triển thị trường với tên gọi Tự hào hàng Việt Nam”.

Mời tham dự Hội nghị giao thương trực tuyến kiến tạo cơ hội kinh doanh sản phẩm thời trang ngoài trời Việt Nam – Hoa Kỳ 2021

Mời tham dự Hội nghị giao thương trực tuyến kiến tạo cơ hội kinh doanh sản phẩm thời trang ngoài trời Việt Nam – Hoa Kỳ 2021 30-05-2021 / * Tin tổng hợp

Thực hiện Chương trình Cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2021, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tăng cường thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm thời trang ngoài trời sang thị trường Hoa Kỳ, Cục Xúc tiến thương mại (VIETRADE) phối hợp với Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, Trung tâm Thương mại Thế giới Denver (WTCD), Hội đồng Việt Mỹ (USVNC), Dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa (LinkSME), Hiệp hội Da – Giày – Túi xách Việt Nam (Lefaso), Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến doanh nghiệp Việt Nam – Hoa Kỳ, chi tiết như sau:

Bước ngoặt chuyển từ Chính phủ điện tử sang Chính phủ số

Bước ngoặt chuyển từ Chính phủ điện tử sang Chính phủ số 26-06-2021 / * Tin tổng hợp

Ngày 15/6/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 942/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030. Đây là một bước ngoặt quan trọng của công cuộc chuyển đổi số nói chung và phát triển Chính phủ số nói riêng của Việt Nam.

Khuyến cáo khi mua các mặt hàng bánh trung thu rao bán trên mạng

Khuyến cáo khi mua các mặt hàng bánh trung thu rao bán trên mạng 08-09-2021 / * Tin tổng hợp

Trong bối cảnh Tết Trung thu đang đến rất gần và dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng lợi dụng lợi dụng tình hình dịch bệnh để kinh doanh sản phẩm bánh trung thu có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng, tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc trên các website, ứng dụng thương mại điện tử và các mạng xã hội