Amazon và Cục Xúc tiến thương mại phối hợp hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng xuyên biên giới

Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) sẽ phối hợp cùng Amazon Global Selling tổ chức hội thảo “Xuất khẩu thông qua thương mại điện tử: Cơ hội cùng Amazon Global Selling”  tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh (lần lượt vào ngày 27/2 và ngày 1/3/2019) nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) tại Việt Nam tiếp cận thị trường quốc tế.


Sáng kiến này đồng thời đánh dấu bước tiến đầu tiên sau lần công bố về việc hợp tác của hai bên vào ngày 24/1/2018. Tại hai sự kiện sắp tới, Amazon Global Selling và Cục Xúc tiến thương mại sẽ công bố chi tiết chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu thông qua Amazon cũng như quy trình tuyển chọn 100 DNVVN tham gia chương trình lần này. Cách thức đăng kí tham gia chương trình sẽ được công bố và chia sẻ ngay tại buổi hội thảo.

Các DNVVN tại Việt Nam khi tham gia sẽ nhận được những hỗ trợ đặc biệt từ Amazon Global Selling, Cục Xúc tiến thương mại cũng như các đối tác chuyên gia bao gồm việc tập huấn kỹ năng bán hàng, tư vấn chuyên sâu 1:1, và giá chiết khấu với các nhà cung cấp dịch vụ địa phương...

Tại hai sự kiện, người tham dự sẽ có cơ hội được gặp gỡ các chuyên gia đầu ngành cũng như những nhà bán hàng trực tuyến thành công chia sẻ những kinh nghiệm dành cho các DN mới tham gia vào lĩnh vực thương mại điện tử toàn cầu.

Bên cạnh đó, Amazon Global Selling sẽ giới thiệu những dịch vụ dành cho người bán hàng khi tham gia vào các mô hình thương mại điện tử toàn cầu (online marketplace), bao gồm những hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện sản phẩm, cải tiến mẫu mã, hoàn tất thủ tục xuất khẩu...

Bà Ngân Lê - Nhà sáng lập kiêm CEO của Công ty Paper Color - một trong những DN Việt Nam bán hàng trên Amazon - chia sẻ: Chúng tôi học được nhiều hơn về cách thức vận hành DN chuyên nghiệp thông qua những phản hồi từ khách hàng của mình. Khi lượng người mua hàng trên Amazon ngày càng nhiều, cùng với uy tín thương hiệu và doanh số bán hàng tăng cao, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội để bán sản phẩm của mình cho hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê Việt Nam, năm 2018, cả nước có gần 700.000 DN, trong đó DNVVN chiếm đến 98,1%. Trong khi các DNVVN ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trong nền kinh tế của Việt Nam, nhiều DN vẫn đang gặp khó khăn trong việc vươn ra thị trường quốc tế hay việc thiết lập sự hiện diện trên các kênh bán hàng trực tuyến.

Sự kiện lần này được tổ chức nhằm trang bị cho DN Việt Nam những thông tin và kiến thức nền tảng để phát triển kinh doanh trên toàn cầu và xây dựng các thương hiệu quốc tế thông qua chương trình Amazon Global Selling, từ đó mở ra cơ hội xuất khẩu lớn, đặc biệt đối với các sản phẩm như thủ công mỹ nghệ, dệt may, da giày, sản phẩm tiêu dùng…

                                                                                                                                                                 Theo báo Công Thương điện tử


Tin khác

Xuất khẩu hàng hóa qua Amazon: Bộ Công Thương đồng hành cùng doanh nghiệp

Xuất khẩu hàng hóa qua Amazon: Bộ Công Thương đồng hành cùng doanh nghiệp 05-03-2019 / * Tin tức - Sự kiện

Cục Xúc tiến thương mại (XTTM - Bộ Công Thương) đang tích cực phối hợp với Amazon Globle Speling (Amazon) lựa chọn doanh nghiệp (DN), đào tạo kỹ năng nhằm sớm đưa sản phẩm của Việt Nam lên hệ thống bán hàng trực tuyến của Amazon.

Bước đột phá trong xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, kinh tế số

Bước đột phá trong xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, kinh tế số 13-03-2019 / * Tin tức - Sự kiện

Chiều 12/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia – sự kiện được đánh giá là bước đi đột phá trong xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam thêm cơ hội gia tăng xuất khẩu

Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam thêm cơ hội gia tăng xuất khẩu 15-03-2019 / * Tin tức - Sự kiện

Việc Alibaba.com vừa chính thức hợp tác với sàn thương mại điện tử (TMĐT) Fado.vn đã mở ra kênh thương mại mới hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) Việt Nam, nhất là các DN vừa và nhỏ (SMEs) có thể chủ động chào hàng xuất khẩu ra thị trường các quốc gia khác trên Alibaba.com thông qua các hỗ trợ tại địa chỉ http://alibaba.fado.vn

Thương mại điện tử: Bắt nhịp để tăng tốc

Thương mại điện tử: Bắt nhịp để tăng tốc 18-03-2019 / * Tin tức - Sự kiện

Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Dự báo, năm 2020, doanh thu bán lẻ TMĐT có thể đạt tới 13 - 15 tỷ USD.