Sắp diễn ra Hội thảo trực tuyến: “Xúc tiến thương mại thông qua Cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ và Nepal”

“Xúc tiến thương mại thông qua Cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ và Nepal” là chủ đề của Hội thảo trực tuyến do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với Hội người Việt Nam tại Ấn Độ và Nepal, Phòng Thương mại và Công nghiệp các Nhà nhập khẩu Ấn Độ tại Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 20/5/2020.

Đây là hội thảo trực tuyến thứ 3 liên tiếp trong vòng 1 tháng về thị trường Ấn Độ do Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với các bên liên quan tổ chức.

Tại hội thảo, các diễn giả sẽ trình bày, phân tích nhiều vấn đề nổi bật trong quan hệ thương mại Việt Nam - Ấn Độ và Nepal, đồng thời chia sẻ cách thức tăng cường thâm nhập, phát triển thị trường Ấn Độ và Nepal cho các sản phẩm triển vọng của Việt Nam. Ông Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại sẽ cho biết về tình hình hợp tác thương mại và xúc tiến thương mại giữa Việt Nam với Ấn Độ và Nepal. Ông Bùi Trung Thướng – Phụ trách Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin về thực trạng và triển vọng xuất khẩu hàng Việt Nam sang Ấn Độ và Nepal. Hòa thượng Thích Huyền Diệu chia sẻ kinh nghiệm về đầu tư, kinh doanh tại Ấn Độ và Nepal. Một số doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn tại Ấn Độ và Nepal trao đổi về những trải nghiệm kinh doanh với hai thị trường quan trọng tại Nam Á này.

Đối với Việt Nam, Ấn Độ là thị trường lớn ở khu vực Nam Á với gần 1,4 tỷ dân. Chính phủ Việt Nam đánh giá cao Ấn Độ với vị thế đối tác thương mại lớn thứ 10 của Việt Nam. Với thị trường Nepal, dù kim ngạch thương mại còn hạn chế nhưng những cơ sở, tư tưởng triết lý kinh doanh hợp tác hai bên có nhiều điểm tương đồng, nhiều lĩnh vực còn để ngỏ những dư địa hợp tác lớn.

Để tiếp cận thị trường Ấn Độ và Nepal, một trong những kênh quan trọng và nhanh chóng là thông qua cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Ấn Độ và Nepal. Cộng đồng này chính là kênh phối hợp quan trọng với các doanh nghiệp trong nước để đưa hàng hóa Việt Nam thâm nhập nhanh và sâu vào Ấn Độ và Nepal. 

Theo ước tính của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, hiện có khoảng 500 người Việt Nam tại Ấn Độ và 40-50 người Việt Nam tại Nepal. Đây là đội ngũ có kinh nghiệm, nắm rõ thị trường nước sở tại, vì vậy họ sẽ chỉ rõ cho doanh nghiệp Việt Nam cách tiếp cận thị trường hợp lý, hiệu quả,, giúp tiết giảm các chi phí tiếp cận thị trường.

                                                                                                                                                                            Cục Xúc tiến thương mại


Tin khác

Mời tham gia Hội thảo trực tuyến “Xúc tiến thương mại giầy dép Việt Nam – Hoa Kỳ hậu Covid-19

Mời tham gia Hội thảo trực tuyến “Xúc tiến thương mại giầy dép Việt Nam – Hoa Kỳ hậu Covid-19 13-05-2020 / 2020

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp giầy dép Việt Nam tìm hiểu tình hình, xu hướng và cơ hội thị trường, thúc đẩy xuất khẩu giầy dép sang Hoa Kỳ trong và sau dịch Covid-19, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ phối hợp với Hiệp hội các nhà Phân phối và Bán lẻ Giày dép Hoa Kỳ (FDRA) và Hiệp hội Da – Giày – Túi xách Việt Nam (Lefaso) tổ chức “Hội thảo trực tuyến: Xúc tiến thương mại Giày dép Việt Nam - Hoa Kỳ hậu Covid-19” kết hợp các Phiên Giao thương doanh nghiệp.